Với doi song an toàn, chất lượng giảng dạy toan dien và chinh sach an sinh xã hội thú vị. Úc thực sự là địa điểm ly tuong để hoc hanh, làm việc và dinh cu Uc lâu dài. Nhưng, bạn cần phải nam ro nhung dieu kien định cư Úc quan trong nhất để có thể nhanh chong thực hiện được du dinh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề đang lo lang này.

Phần 1: Yeu cau định cư ở Úc sau khi du hoc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chính phủ Úc cho phep sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp với chuong trinh hoc kéo dài 2 năm trở lên sẽ được sinh sống ở Úc đi làm từ 18 tháng toi 4 năm tùy theo nhóm việc làm. Trong thoi gian đó, nếu như tim được chủ bảo hộ, du hoc sinh có thể được trở thành nguoi thuong tru và khả năng trở thành công dân Úc trở nên rộng mở hơn. Tieu chi dinh cu Uc sau khi đi du học là

  • Vì Úc là dat nuoc nói tiếng Anh nên yêu cầu nang luc tiếng Anh tốt để có thể di lam tại Úc
  • Có chuyen mon và ngành nghề lam viec cao
  • Tham dự chuong trinh hoc nganh nghe ở nhung trường của Úc, nhất là các nganh xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, nhan vien công nghệ thông tin, nha sỹ,…
  • Am hieu sâu sắc về nền văn hoa và tác phong di lam o Úc
  • Lựa chọn chuong trinh hoc vừa học lý thuyết đan xen thực hành và đi thực tập để trau doi ky nang trong khoang thoi gian đi học

Phần 2: Tieu chi dinh cu o Uc hinh thuc hôn nhân với cong dan Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Định cư Úc dien hon nhan chấp nhận vợ/chồng của cong dan, cong dan New Zealand, người thường trú Úc được bao lanh toi Úc song cùng. Để được cấp visa, đương đơn cần phải bao dam thỏa mãn nhung điều kiện định cư ở Úc dien hon nhan sau

2.1 Tieu chi dinh cu Uc đối với ung vien

  • Nhiều hơn 18 tuổi
  • Có mối quan hệ có thực sự với người bao ho
  • Có người bảo trợ là người thường trú hay công dân Úc
  • Phải có dự định hon nhan với người bao tro
  • Thỏa mãn những dieu kien về lý lịch bản thân và sức khỏe

2.2 Yeu cau định cư Úc đối với người bảo lãnh

  • Có dự định kết hôn với ung vien
  • Chưa bảo hộ quá 2 người quen khác vào Úc theo dien vợ/chồng
  • Là cư dân hoặc người thường trú Úc
  • Chưa bảo hộ cho vợ/chồng hay được bao ho theo hình thức này trong 5 năm trở lại đây

Phần 3: Dieu kien dinh cu o Uc theo hinh thuc tay nghề

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Dinh cu o Ucdien tay nghe dùng cho những ung cu vien có chứng chỉ và kinh nghiem lam viec thuộc nhóm chuyên ngành được cap phep dinh cu o Uc. Theo dieu kien của Bộ di trú Úc, ung vien cần phải đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp thị thực (vận dụng với nhung subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hình thức nghề nghiệp chi tiet như sau

  • Dưới 45 tuổi với ly lich tư pháp và sức khỏe tốt
  • Được mời nộp giấy tờ
  • Thông qua đánh giá tay nghe từ đơn vị công nhận nghe nghiep
  • Chứng minh ngành nghề làm việc nằm ở danh muc nganh nghe ưu ái trung binh và dài hạn
  • Trinh do tiếng Anh thanh thao đạt toi thieu IELTS 6.0
  • Đạt ít nhất 60 điểm theo muc điểm Bộ lưu trú Úc
  • Được nhận định nghề nghề nghiệp thich hop với vị trí việc làm đó

Phần 4: Tiêu chí đi định cư Úc theo hinh thuc đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Định cư tại Úc theo diện đầu tư chap nhan ung vien và nhung thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con cai thap hon 18 tuổi) được học tập, sinh song và làm việc thoi gian dai tai Úc. Nhung, ứng viên cũng phải cống hiến các kỹ năng, kiến thức về dau tu và sự phong phu nguồn vốn cho quoc gia Úc. Để tham gia chinh sach này, ung vien và gia đình cũng phải dap ung cac dieu kien di dinh cu Uc sau

  • dưới 55 tuổi và đạt ít nhất 65 điểm trong muc điểm của Úc
  • Có cổ phần trong công ty mà doanh nhân sẽ dieu hanh tai Úc
  • Phải có thành tích kinh doanh thành đạt
  • So huu cổ phiếu từ cong ty đang hoạt động thuận lợi it nhat 2 năm trước thời gian cấp thư tai tro
  • Không có bat ky so no nào còn ton du với chính quyền Úc
  • Chưa từng tham du bat cu hoạt động phạm pháp nào

Phần 5: Yeu cau định cư Úc theo dien bao ho

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Hiện tại, dinh cu o Uc theo hình thức bảo lãnh chủ yếu theo hướng bao tro doanh nghiệp và bao tro sum họp gia đình. Trong đó, dieu kien dinh cu uc cụ thể như sau:

5.1 Tieu chi dinh cu Uc đối với duong don

  • it hon 45 tuổi
  • Có tối thiểu 3 năm kỹ năng đi làm trước khi nộp đơn
  • Được xac dinh nghề nghề nghiệp phu hop với vị trí tuyen chon
  • Có thanh tich tiếng Anh đạt IELTS tối thiểu 5.0

5.2 Tiêu chí dinh cu o Uc đối với cong ty

  • cong ty phải hoạt động hợp lệ ở Úc
  • Có đề xuất tuyển chọn lâu dài với nguoi lao dong
  • Vị trí tuyển dụng phải là vị trí toan bo thời gian và còn trống trong it nhat 3 năm
  • Ngành nghề tuyển dụng có trong danh mục nghe nghiep ưu đãi SOL
  • Có nhu cau bo nhiem vào vị trí trong doanh nghiệp

Thông qua các tin tuc can thiet về điều kiện định cư ở Úc trên, chac chan sẽ giúp bạn có kế hoạch đầy đủ và một kế hoạch chinh xac nhất. Từ đó de dang dat được mong muốn toi Úc đi định cư thoi gian dai và phát triển tương lai vững chắc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang den các
những dien đi định cư Úc phổ biến nhất để bạn và nguoi than của mình có sự lua chon phù hợp nhất.